29 Tháng Năm, 2024

Thuê xe ô tô | Xe du lịch | Xe tháng | Xe tự lái

Thuê xe đưa đón lãnh đạo, CB-CNV, sân bay

Doanh thu hàng năm lên đến hàng trăm triệu USD, mô hình kinh doanh của ví mã hóa “Kỳ lân” MetaMask

Gần đây, việc phát hành APECOIN DAO và sắp tới là phát hành MetaMask đã trở thành những sự kiện đáng chú ý nhất trong thị trường tiền điện tử (Altcoin). Hiện tại, APE đã được niêm yết lần đầu tiên trên MEXC với mức tăng tối đa là 1700% và bài viết này chủ yếu diễn giải điều này trước khi MetaMask phát hành Token tiền mã hóa:

  • MetaMask có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng 57 lần so với tháng 7 năm 2020.
  • MetaMask Swap Router đã đốt tổng cộng 42.438 ETH, xếp thứ bảy sau Uniswap.
  • Theo báo cáo của Delphi Digital, doanh thu tính đến thời điểm hiện tại của MetaMask đạt 200 triệu USD. (Tháng 1 đến tháng 11 năm 2021)
  • Vào ngày 15 tháng 3, ConsenSys đã hoàn tất khoản tài trợ Series D trị giá 450 triệu USD ở mức 7 tỷ USD, với các tổ chức đầu tư bao gồm Temasek, Microsoft, v.v.
  • Trong chức năng Swap của MetaMask, phí dịch vụ là từ 0,3% – 0,875% vẫn nằm trong mức cao.
  • Ngoài các chức năng quản trị, các mã thông báo quản trị được phát hành dựa trên DEX dường như thiếu giá trị nắm bắt hơn
  1. Giới thiệu dự án

Joe Lubin, Giám đốc điều hành của ConsenSys, đã thông báo rằng MetaMask sẽ tung ra DAO, một tổ chức tự trị phi tập trung để tài trợ cho sự phát triển của ví và đồng thời cũng ra mắt Token của riêng mình. Đây là điều mà giới tiền tệ đã mong chờ từ rất lâu, trước đó, MEXC Research cũng đã nhiều đề cập hãy để mắt đến các thông tin có thể phát hành của MetaMask.

Nếu Ethereum là một metaverse, thì MetaMask là lối vào lớn nhất vào metaverse này. Hiện tại, MetaMask là một trong những ví nóng (Hot Wallet) được mã hóa đơn giản và an toàn bảo mật bậc nhất trong hệ sinh thái Ethereum.

So với các ví nóng khác, MetaMask tối giản về mặt chức năng, không có các tính năng bổ sung, chẳng hạn như không nhúng Dapp và bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông tin nào trong ví, điều này gần như bị cô lập khỏi các liên kết lừa đảo hay bất kỳ thủ đoạn lừa đảo nào bên ngoài. Có thể nói rằng MetaMask đã nắm được bản chất của ví: bảo mật và giao dịch.

Vào năm 2020 và 2021, với sự gia tăng liên tiếp của DeFi và NFT, là cách tham gia an toàn và dễ dàng nhất vào nền kinh tế Web3, MetaMask cung cấp tính thanh khoản cho thị trường tiền điện tử, đồng thời đạt được lợi nhuận đáng kể về người dùng, doanh thu và khối lượng giao dịch. tăng lên.

MetaMask đồng thời cung cấp tính thanh khoản cho thị trường tiền điện tử, cũng đã đạt được sự tăng trưởng đáng kể về lượng người dùng, doanh thu và khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu của Ultrasound.money vào ngày 22 tháng 3, MetaMask Swap Router đã đốt tổng cộng 42.438 ETH, đứng thứ bảy sau Uniswap.

Về tốc độ tăng trưởng người dùng, theo dữ liệu mới nhất được ConsenSys công bố, MetaMask có hơn 30 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, tăng gấp 57 lần so với tháng 7 năm 2020;

Doanh thu của MetaMask đến từ phí dịch vụ, theo một báo cáo của Delphi Digital vào giữa tháng 11 năm 2021, doanh thu của MetaMask đã đạt 200 triệu đô USD. Và vào tháng 8 năm 2021, IOSG ước tính dựa trên thu nhập phí của MetaMask, thu nhập trong 8 tháng vào năm 2021 cũng đạt 100 triệu USD.

Hiện tại, các kịch bản chính của MetaMask bao gồm giao dịch (Swap), chuyển nhượng và lưu trữ và phát sinh phí dịch vụ của mỗi báo giá tự động cho người dùng sẽ dao động từ 0,3% – 0,875%.

  1. Mô hình kinh tế

Hiện tại, MetaMask vẫn chưa công bố tên mã thông báo và mô hình kinh tế của mình, đồng thời MetaMask cũng không thông báo có tiến hành airdrop mã thông báo và tiêu chuẩn airdrop cho người dùng hay không.

  1. Định chế đầu tư (Investment institutions)

Metamask là một trong sáu sản phẩm chính của công ty phát triển công nghệ Ethereum ConsenSys, và đã từng được hỗ trợ bởi Ethereum Foundation.

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, ConsenSys đã hoàn tất khoản tài trợ Series D trị giá 450 triệu USD trị giá 7 tỷ USD, với các tổ chức đầu tư bao gồm Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft, Anthos Capital, Sound Ventures và C Ventures.

Vào tháng 11 năm 2021, ConsenSys đã hoàn thành khoản tài trợ Series C trị giá 200 triệu USD, với các tổ chức đầu tư bao gồm ParaFi Capital, Third Point, Marshall Wace, TRUE Capital Management, UTA VC và United Talent Agency.

  1. Kịch bản ứng dụng:

Mặc dù MetaMask có đội ngũ đầu tư sang trọng, cung cấp các sản phẩm an toàn, dễ sử dụng và đạt được mức tăng trưởng người dùng đáng kể. Tuy nhiên, so với các DEX khác, trong chức năng Swap của MetaMask, phí dịch vụ từ 0,3% – 0,875% vẫn ở mức cao. Tuy nhiên, so với các DEX khác, trong chức năng Swap của MetaMask, phí dịch vụ từ 0,3% – 0,875% vẫn ở mức cao vì thế ở một mức độ nào đó, điều này sẽ ngăn cản một số người dùng, là điểm trừ về mức độ thân thiện với người dùng.

Đối với mã thông báo quản trị sắp tới của MetaMask, giá trị tiện ích chính xác là không rõ ràng. Tuy nhiên, so với Uniswap và Sushiswap, ngoại trừ chức năng quản trị, các mã thông báo quản trị được phát hành dựa trên DEX dường như thiếu khả năng nắm bắt giá trị hơn. Vì vậy, đừng quá hăng hái và tin tưởng.

Lưu ý: Bài viết này chỉ mang tính chất chia sẻ thông tin và không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Đồng thời, khi MetaMask phát hành thông tin tiền tệ, vui lòng tham khảo thông tin được MetaMask hoặc ConsenSys công bố chính thức, xin hãy thận trọng. 

By Beclever

About The Author