28 Tháng Năm, 2024

Thuê xe ô tô | Xe du lịch | Xe tháng | Xe tự lái

Thuê xe đưa đón lãnh đạo, CB-CNV, sân bay

VinFast lộ đăng ký bản quyền mẫu xe điện mới, khả năng cao là VF e34P

VinFast vừa để lộ hình ảnh đăng ký của một mẫu ô tô điện mới toanh. Rất có thể đây là mẫu VF e34P từng được nhắc đến tại một sự kiện dành cho các nhà đầu tư.

Trong thông báo sở hữu công nghiệp tháng 9/2021, VinFast từng đề cập mẫu xe điện hoàn toàn mới. Mẫu thiết kế mới này đã được VinFast đăng ký bản quyền sở hữu từ 15/7. Nguồn tin tức ô tô nội bộ cho thấy, thiết kế này do Jaehoon Lee người thiết kế gốc Hàn chắp bút, khác hoàn toàn những bản thiết kế do studio Pininfarina hay Torino Design thực hiện trước đây.

Nhà thiết kế Jaehoon Lee hiện đang đảm nhận vị trí thiết kế ngoại thất cấp cao của GM, làm việc tại chi nhánh Úc. Trong ảnh đăng ký, mẫu xe ô tô mới của VinFast không gắn logo và mới chỉ hiện diện ở dạng thiết kế 3D. Điều này cho thấy chiếc xe này sẽ sớm đưa lên dây chuyền sản xuất đại trà.

VinFast lộ đăng ký bản quyền mẫu xe điện mới, khả năng cao là VF e34P.

Thiết kế ngoại thất của mẫu xe ô tô này khiến người đối diện liên tưởng đến các dòng xe sang. Những chi tiết bên ngoài không cầu kỳ. Ấn tượng đọng lại khi ngắm bản thiết kế này là những đường cắt xẻ táo bạo. Phần mui vuốt thấp dần về phía sau. Chính vì thế nhiều người đoán chiếc xe thuộc phân khúc Crossover/SUV 5 chỗ hoặc 5+2 chỗ.

Những dấu hiện nhận biết đặc trưng của VinFast cũng được tái hiện ở hệ thống đèn chiếu sáng. Cụm đèn pha LED đặt ở vị trí thấp. Bộ mâm cỡ lớn cùng cách thiết kế cột C khiến chúng ta nghĩ ngay đến “đàn anh” VF e36.

Xem thêm: Xe đang rẻ, vậy chi phí “nuôi” VinFast Fadil có tốn không?

Do phần đầu không có lưới tản nhiệt nên chắc chắn đây tiếp tục là một mẫu xe điện, tên gọi chính thức chưa được tiết lộ. Trong tập tài liệu dành cho các nhà đầu tư quý II/2021, hãng xe hơi Việt đã công khai kế hoạch trình làng 3 mẫu xe điện mới gồm VF e32, VF e33 và VF e34P, tương đương phân khúc A, B và C, bắt đầu từ năm 2023.

Trước đó, VinFast từng để lộ tài liệu đăng ký bản quyền 2 mẫu xe có kích thước nhỏ hơn mẫu xe lần này. Theo đồn đoán, hai mẫu xe này thuộc phân khúc A và B với tên gọi lần lượt là VF e32 và VF e33. Cái tên VF e34P không được nhắc tới.

Trong các cuộc bàn luận trên mạng xã hội, nhiều người cho rằng VF e34P chính là phiên bản cỡ lớn của mẫu xe VF e34. Cũng không ít ý kiến cho rằng đây là một phiên bản sở hữu kiểu dáng mới, sử dụng chung khung gầm và động cơ với VF e34. Điều đó càng chắc chắn mẫu xe mới lộ diện lần này chính là VF e34P. Tuy nhiên, đây chỉ là suy đoán, mọi thứ vẫn cần VinFast lên tiếng khẳng định.

Ô tô điện là định hướng lâu dài của hãng xe Việt.

Ô tô điện là định hướng lâu dài của hãng xe Việt. VinFast đã vạch một chiến lược dài hơi cho cả thị trường trong nước và ngoài nước. Cách đây 1 tháng, VinFast đã tiết lộ hình ảnh thực của mẫu xe này trước khi giao đến tay khách mua xe VinFast VF e34.

Ngoài ra, VinFast đã giới thiệu VF e35 và VF e36 tại Ý trong một sự kiện dành riêng cho giới truyền thông. Hai mẫu xe này tiếp tục ra mắt công chúng thế giới tại triển lãm Los Angeles và triển lãm CES tại Las Vegas sắp tới.

About The Author